Cách xem ngày đặt bếp đơn giản, chính xác nhất

Thời gian gần đây, nhiều gia đình đang dự định chuyển bếp để đón năm mới. Vậy việc xem ngày để chuyển bếp có quan trọng không? Theo quan niệm phong thủy, việc chuyển bếp luôn liên quan đến việc thay đổi khí hướng trong nhà. Do đó, để tránh gặp phải những điều xui xẻo, nhiều gia đình thường xem ngày để chọn thời điểm thuận lợi nhất trong việc di dời vị trí bếp hoặc thay bếp mới.

Cụ thể, người ta thường chọn những ngày có số lẻ, tránh những ngày âm lịch có kép như 10, 20, 30... Ngoài ra cũng không nên chuyển bếp vào những ngày có tử vi xấu. Bên cạnh đó, việc xem tuổi của chủ hộ và các thành viên trong gia đình cũng quan trọng để chọn ngày thích hợp.

Do vậy, việc xem ngày trước khi chuyển, thay đổi vị trí hoặc mua bếp mới được đánh giá có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy gia đình, giúp việc chuyển bếp suôn sẻ và đem lại nhiều may mắn.

Nắm bắt được tâm lý chung đó của các gia chủ, thitruongdoanhnghiep.com.vn sẽ chia sẻ đến các quý gia chủ kinh nghiệm về ngày đặt bếp đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Ý nghĩa việc xem ngày đặt bếp

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp có mối quan hệ mật thiết với vận mệnh cũng như hạnh phúc đời sống hôn nhân của gia đình. Hơn nữa, việc xem ngày tốt để đặt bếp giúp gia đình được thịnh vượng, may mắn, từ đó mang lại cảm giác an tâm cho gia chủ, bởi khi cảm thấy tính phong thủy được đáp ứng hài hòa, tinh thần sẽ khá thoải mái và yên tâm sinh sống, làm việc.

Việc xem ngày tốt để đặt bếp giúp gia đình được thịnh vượng, may mắn, từ đó mang lại cảm giác an tâm cho gia chủ

Xem ngày đặt bếp tránh năm hạn

Để chọn hướng đặt bếp hay ngày đặt bếp đúng phong thủy, gia chủ cần chọn ngày giờ phù hợp với tuổi của mình. Gia chủ không nên lựa chọn ngày đặt bếp vào các năm Kim Lâu, Tam Tai hay Hoàng Ốc bởi đây là những năm hạn, thường hạn chế làm những việc lớn, khó gặp may nếu gia chủ tiến hành xây dựng hay đặt bếp, xây nhà.

Ngày đặt bếp tránh tuổi Kim Lâu

Có khá nhiều người nghĩ rằng nếu đuôi của tuổi là 1, 3,6,8 thì sẽ phạm phải Kim Lâu. Thực chất, theo quan  niệm phong thủy, nếu lấy số tuổi chia cho 9 mà số dư là 1, 3, 6, 8 thì mới là những tuổi phạm phải Kim Lâu.

Khi xem ngày đặt bếp, người tuổi Kim Lâu không nên tiến hành đặt bếp hay dời bếp, sửa bếp vì không những không tốt cho vận mệnh, sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến vợ con cùng những người thân trong gia đình.

Các tuổi Kim Lâu bao gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Trong đó, 8 tuổi không bao giờ phạm phải Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Ngày đặt bếp tránh tuổi Hoang Ốc

Theo quan niệm phong thủy, Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, nhiều âm khí, nên thường các gia chủ phạm tuổi này không nên tiến hành xây sửa bếp hay xây sửa nhà. Nếu phạm phải điều tối kỵ này, hung khí sẽ dễ dàng xâm nhập vào căn bếp, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, dễ nảy sinh mâu thuẫn và những cãi vã không đáng có.

Các tuổi phạm vào hạn Hoang Ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Ngày đặt bếp tránh tuổi Tam Tai

Tuổi Tam Tai là tuổi được nhiều người biết đến nhất, đây được coi là tuổi hạn, người có tuổi Tam Tai sẽ bị hạn 3 năm và không nên xây nhà, đặt bếp hay làm những việc quan trọng khác.

Cách tính tuổi Tam Tai:

 • Những người tuổi Tý, Thân, Thìn bị hạn Tam tai trong ba năm Dần, Mão, Thìn.

 • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất bị hạn Tam tai trong ba năm Thân, Dậu, Tuất.

 • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi bị hạn Tam tai trong ba năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

 • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu bị hạn Tam tai trong ba năm Hợi, Tý, Sửu.

Ngoài ra, trong trường hợp bắt buộc phải đặt bếp vào những năm kiêng kỵ trên thì gia chủ có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi của người khác để đặt bếp, tránh những điềm xấu hay rủi ro.

Xem ngày đẹp đặt bếp đúng phong thủy

Xem ngày đặt bếp theo ngày Hoàng Đạo

Khi tiến hành xây dựng hoặc làm chuyện lớn, trong đó có xây nhà và đặt bếp, người ta thường xem ngày Hoàng Đạo, tức là những ngày đẹp để nhằm mang lại sự thuận lợi, thành công. tránh những điều xui xẻo và đem lại tài vận may mắn cho cả gia đình.

Để xem ngày Hoàng Đạo, gia chủ có thể xem trực tiếp tại sách Lịch Vạn Niên hoặc tra cứu trên trên các trang mạng chính thống để có những sự lựa chọn ngày đẹp và phù hợp.

Xem ngày đặt bếp theo Ngọc Hạp Thông Thư

Cuốn sách Ngọc hạp thông thư là một tài liệu phục vụ công việc chọn ngày tốt khá là đầy đủ được lưu truyền lại từ thời nhà Nguyễn của nước ta do học giả Hứa Chân Quân biên soạn.

Các ngày tốt trong tháng theo Ngọc Hạp Thông Thư như sau:

 • Tháng 1 và tháng 2: ngày tuất, sửu

 • Tháng 3 và tháng 4: ngày tý, mão

 • Tháng 5 và tháng 6: ngày dần, tỵ

 • Tháng 7 và tháng 8: ngày thìn, mùi

 • Tháng 9 và tháng 10: ngày ngọ, dậu

 • Tháng 11 và tháng 12: ngày thân, hợi

 • Ngoài ra, với cách này, khi xem ngày đặt bếp, gia chủ nên chọn ngày có các sao như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Ngọc Đường, Sinh Khí và chọn ngày có Trực Bình, Trực Đinh, Trực Thành.

Khi cúng thần bếp, gia chủ nên chọn các ngày như Trừ, Thành, Khai, Lục Quý của mỗi tháng, ngày Xã của tháng 2,8 để mang lại may mắn và đón tài lộc vào nhà.

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách xem ngày tốt đặt bếp đáp ứng hài hòa các yếu tố phong thủy, mang lại tài vận cho gia đình, tránh những điều xui rủi. Hy vọng rằng bài viết sẽ tạo thêm nguồn tham khảo cho quý độc giả, giúp các gia chủ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm và chọn được ngày tốt để đặt bếp. từ đó rước thần tài và lộc vượng tràn đầy.