Giới trẻ bỏ việc ổn định để theo ngành F&B ngày càng nở rộ

Thời gian gần đây, ngày càng nhiều bạn trẻ quyết định từ bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn (F&B). Đây có thể coi là một xu hướng mới trong giới trẻ.

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp F&B không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ. Thị trường đầy biến động, cạnh tranh khốc liệt. Nhiều người mới bỏ nghề đã gặp phải thất bại do thiếu kinh nghiệm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

 

Tuy nhiên, như trường hợp của chị D.T, cựu giám đốc marketing của một công ty công nghệ, cho thấy với sự nỗ lực và kiên trì, khởi nghiệp F&B cũng có thể thành công. Chị D.T quyết định bỏ việc văn phòng lương cao để mở quán ăn miền Trung. Dù đầu đường gặp nhiều khó khăn với doanh thu thấp, song chị vẫn kiên trì cải tiến và lắng nghe khách hàng.

Sau 11 tháng, quán ăn của chị D.T đã đạt doanh thu bình quân 500 triệu đồng mỗi tháng, chứng tỏ sự thành công đầu tiên. Kinh nghiệm của chị cho thấy nếu đam mê, biết nắm bắt cơ hội và không ngại khó khăn, khởi nghiệp F&B cũng mang lại kết quả tốt. Đây sẽ là hướng đi đáng cân nhắc đối với những bạn trẻ muốn thử sức với lĩnh vực mới. Chị cho rằng nếu thật sự đam mê và có đủ kiên trì thì hãy nghĩ tới chuyện khởi nghiệp F&B.