Tuyệt chiêu phong thủy hút tài lộc phòng khách

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón khách, là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, bên cạnh đó phòng khách cũng là không gian chính có tác động phong thuỷ trực tiếp đến tài lộc của gia chủ và cả gia đình. Vậy phong thủy phòng khách cần phải áp dụng những nguyên tắc nào để hút vượng khí, mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình? Hãy cùng thitruongdoanhnghiep.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Vai trò phong thủy phòng khách

Bên cạnh việc mang bên mình ý nghĩa là không gian đại diện cho căn nhà, là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình thì theo quan niệm phong thủy, phòng khách chính là nơi hút tài lộc, tiền tài. Vận khí vào nhà là vượng khí hay hung khí phụ thuộc cả vào sự sắp xếp phong thủy phòng khách có đảm bảo hay không. Đạt được điều đó, phòng khách sẽ cân bằng hai yếu tố thẩm mỹ và phong thủy tài lộc

Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng khách cầu tài lộc

Mỗi căn phòng đều có những thiết kế riêng, song, có những nguyên tắc phong thủy tiên quyết cần phải được tuân theo khi bố trí phòng khách

Vị trí

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt phòng khách là nơi đầu tiên bước từ cửa chính vào. Đây là vị trí đón đầu mọi tài lộc, là nơi các vận khí lưu thông.

Hướng phòng khách

Các lựa chọn hướng phòng khách mang lại tài lộc:

 • Hướng Tây và Hướng Tây Bắc là hướng thuộc mệnh Kim
 • Hướng Đông và Đông Nam là hướng thuộc mệnh Mộc và Thổ
 • Hướng Nam là hướng thuộc mệnh Hỏa
 • Hướng Bắc là hướng thuộc mệnh Thủy
 • Hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng thuộc mệnh Thổ

Vị trí đường tài vị phòng khách

Đường tài vị chính là vị trí thịnh vượng nhất trong nhà, có sự liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh suy, tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình

Vị trí phong thủy tốt nhất của tài vị là phương vị đường chéo góc bước từ cửa vào phòng khách, cụ thể:

 • Khi mở cửa ở bên phải phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc bên trái
 • Khi mở cửa ở bên trái phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc bên phải
 • Khi mở cửa ở giữa phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc hai bên

Bày trí phòng khách hợp phong thủy

Ngoài việc thiết kế thì việc bày trí nội thất và màu sắc cũng làm ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách.

Gam màu phòng khách

Màu sắc không chỉ là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách. Màu sắc hợp phong thủy vừa giúp căn phòng trở nên bắt mắt, vừa mang lại tài lộc cho gia chủ.

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng khách bởi nó quyết định tính thẩm mỹ của căn phòng và hơn nữa lại ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách. Tùy thuộc vào cung mệnh mà các gia chủ sẽ có những sự lựa chọn màu sắc phù hợp.

 • Chủ nhà mệnh Kim: Màu tương hợp là trắng bạc, màu tương sinh là vàng, nâu.
 • Chủ nhà mệnh Mộc: Màu tương hợp là xanh lá cây, màu tương sinh là đen hoặc xanh dương.
 • Chủ nhà mệnh Thủy: Màu tương hợp là đen, xanh dương, màu tương sinh là trắng, bạc.
 • Chủ nhà mệnh Hỏa: Màu tương hợp là đỏ, màu tương sinh là xanh lá.
 • Chủ nhà mệnh Thổ: Màu tương hợp là vàng, nâu, màu tương sinh là đỏ.

Ánh sáng

Phòng khách nên được thiết kế thông thoáng, có nhiều ánh sáng sẽ  tạo không gian sống đầy thoáng đãng, đồng thời cũng là tiền đề và tạo nguồn cho vượng khí tràn nhà, mang lại tài lộc và may mắn ngập tràn cho cả gia đình.

Bàn thờ trong phòng khách

Nếu không gian phòng khách nhà bạn có bàn thờ, bạn nên lưu ý đặt theo hướng Tây Bắc, đồng thời lưu ý những điều dưới đây khi sắp xếp:

 • Kích thước phù hợp với không gian phòng khách
 • Bàn thờ phải được đặt vị trí trang trọng trong phòng khách
 • Hướng bàn thờ phải hướng ra ngoài và không đối diện trực tiếp với cửa.
 • Không được để bàn thờ ở phía trên hoặc phía dưới nhà vệ sinh.
 • Không để bàn thờ ở gần phòng chơi của trẻ vì nó ồn ào làm mất đi sự tôn nghiêm.

Để lựa chọn những bức tranh vừa hài hòa về tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách vừa làm tăng độ đảm bảo phong thủy, cầu tài lộc cho gia đình, gia chủ nên lựa chọn những tông màu trang nhã, đường nét nhẹ nhàng, thanh mảnh. Nên tránh tuyệt đối những bức tranh về mãnh thú, động vật hay có tính chất bạo lực, tiêu cực.

Bày trí cây phong thủy cho phòng khách

Không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên ngày càng chiếm lĩnh xu hướng hiện đại, vậy ngại gì mà mình không tạo ra không gian xanh trong ngay chính căn nhà của mình. Vừa đẹp mắt, vừa tươi mát, vừa trẻ trung, lại vừa giúp cho phong thủy của không gian phòng khách.

Một số loại cây thường được lựa chọn bởi kích thước cùng hình dáng và tính phong thủy trong phòng khách cao, đó là cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây trầu bà,…

Phong thủy phòng khách luôn chiếm vị trí tối cao trong việc mang lại vượng khí và lộc tài may mắn cho cả gia đình. Từ việc lựa chọn vị trí, mẫu thiết kế đến những vật phẩm phong thủy cùng sự bày trí đều cần phải áp dụng những nguyên tắc nhất định để có thể làm hài hòa tính thẩm mỹ cùng tính phong thủy tài vượng. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc thiết kế phòng khách đúng phong thủy cầu tài lộc cho cả gia đình.

Những kiến thức phong thủy mọi lĩnh vực mới nhất luôn được cập nhật hàng ngày tại đây