Những cây phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc dịp cuối năm

Năm hết Tết đến là thời điểm các gia đình tân trang lại nhà cửa, sắm sửa và trang hoàng cho căn nhà thêm lộng lẫy, đầm ấm. Trong đó, việc lựa chọn những cây cảnh được rất nhiều gia chủ chú trọng và coi là tất yếu bởi tính thẩm mỹ và tính phong thủy quan trọng của chúng. Bài viết dưới đây, thitruongdoanhnghiep.com.vn sẽ gửi đến quý độc giả danh sách những cây cảnh nên trồng dịp cuối năm cũng như trưng dịp Tết phù hợp với người mệnh Mộc để vừa tạo không gian xanh, vừa mang lại sức sống ngập tràn cho căn nhà, đồng thời vận khí tốt cũng được lưu thông và mang lại một năm mới may mắn, đầy bình an cho chủ nhân.

Cây may mắn tài lộc

Đúng như tên gọi, dịp năm mới mà trồng cây may mắn tài lộc thì thực sự rất phù hợp đúng không nào? Mang nguồn gốc từ mảnh đất Ấn Độ xa xôi, chậu cây may mắn có vẻ đẹp của sự hạnh phúc, sự thăng tiến vô bờ bến. Một chậu cây thường có 3-5 nhánh chụm lại, lá tỏa đều, hướng cây được hướng lên phía trên. Mỗi chậu cây có 5 quả đại diện cho ngũ phúc lâm môn với ý nghĩa cả gia đình đều được hưởng phúc, lộc, thọ dịp năm mới.

Cây kim ngân

Cây kim ngân lượng đặc trưng với màu đỏ biểu trưng cho may mắn. Cành lá với từng chùm quả xum xuê gợi lên sự sung túc và đầy đủ. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố này đã tạo nên một loại cây phong thủy đưa lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân mệnh Mộc.

Chỉ cần bạn thêm một sợi chỉ đỏ, điểm xuyết thêm vài đồng tiền vàng trang trí dưới gốc cây và để trong nhà sẽ làm cho năng lượng tích cực, dương khí tràn ngập, báo hiệu năm mới nhiều niềm vui.

Cây ngọc bích

Một trong những loại cây dịp năm mới mà các gia chủ mệnh Mộc nhất định không thể bỏ qua chính là cây ngọc bích. Cây ngọc bích có đặc điểm lá nhỏ, hình đồng xu mang ý nghĩa nguồn tài chính dồi dào, tiền vô như nước, đồng thời những lá cây mọng nước đại diện cho sự sung túc và tài chính viên mãn của gia chủ. 

Đối với các gia chủ mệnh Mộc thì theo quan niệm ngũ hành, đây là loài cây chiêu tài lộc vô cùng hiệu quả đối với chủ nhân mang mệnh này và hiệu nghiệm nhất là khi được đặt ở hướng Đông Nam trong ngôi nhà.

Cây kim tiền

Cây kim tiền chắc chắn không còn là loài cây xa lạ với chúng ta bởi tính ứng dụng của nó trong cuộc sống. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh cây kim tiền tại các văn phòng, các phòng khách ấm cúng, sang trọng hay trong các cửa hàng. Sự thịnh vượng, tài lộc và tài chính dồi dào chính là ý nghĩa phong thủy mà loài cây này hướng đến. Và đối với gia chủ mệnh Mộc cũng không ngoại lệ, cây kim tiền vừa đại diện cho may mắn, tài lộc, viên mãn lại vừa thể hiện ý chí, sự không ngừng vươn lên của những gia chủ mệnh Mộc.

Cây trầu bà xanh

Có lẽ một hình ảnh quen thuộc nữa chúng ta dễ gặp đó chính là sự đi kèm song song của cây kim tiền và cây trầu bà xanh đối với gia chủ mệnh Mộc. Tài chính dồi dào, thịnh vượng sum vầy đã có cây kim tiền đại diện thì giờ đây sự tốt lành, may mắn lại được cây trầu bà xanh thể hiện trọn vẹn ý nghĩa. Ngôi nhà sẽ ngập tràn vượng khí và niềm vui khi có sự góp mặt của cây trầu bà xanh, gia chủ mệnh Mộc cùng gia đình thân yêu cũng thấy thoải mái, vui vẻ dưới bầu không khí và không gian trong này mà nó mang lại.

Cây trường sinh

Bổ sung thêm một loại cây phong thủy đầy ý nghĩa đối với gia chủ mệnh Mộc đó chính là cây trường sinh. Mang bên mình ý nghĩa mãi mãi trường tồn, đặt 1 chậu cây trường sinh trong nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và gia đình luôn đầm ấm, sung túc và viên mãn.

Cây bàng Singapore

Tương đồng với ý nghĩa của cây bàng Việt, cây bàng Singapore thể hiện cho sự trưởng thành, chín chắn, suy nghĩ thấu đáo, có định kiến riêng như tích cách mạnh mẽ của người mệnh Mộc vậy. Đó cũng là đại diện của sự chịu khó, sự nỗ lực vươn lên hết mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách nên những người mệnh Mộc nhất định phải bổ sung loài cây này vào giỏ hàng cây cảnh phong thủy của chính mình trong dịp năm mới này.

Cây tùng thơm

Đặc trưng và phù hợp với tính cách của người mệnh Mộc, mạnh mẽ, dứt khoát và đầy quyết đoán, khi chất, cây tùng thơm là cây phong thủy rất phù hợp với những chủ nhân mệnh Mộc. Với sự góp mặt của cây tùng thơm, con đường sự nghiệp của người mệnh Mộc cũng được rộng mở, may mắn cũng đến gần hơn, đi đâu và làm gì cũng có quý nhân phù trợ. Với những ý nghĩa trên, cây tùng thơm xứng đáng đại diện cho mẫu cây phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho người mệnh Mộc.

Trên đây là những cây phong thủy phù hợp và mang lại nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ mệnh Mộc nhất là vào dịp cuối năm. Song song với khả năng làm việc và những kỹ năng cuộc sống thì yếu tố phong thủy được đảm bảo cũng góp phần không nhỏ tạo nên tài lộc và sự thành công của gia chủ. Hãy lựa chọn những cây phong thủy phù hợp nhất để cầu may mắn, tài lộc, từ đó công thành danh toại.

Theo dõi thêm các kiến thức phong thủy mới nhất tại đây.