Giá vàng SJC biến động bất thường, Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp bình ổn thị trường

Theo cập nhật từ Ngân hàng Nhà nước, thời gian qua giá vàng SJC trong nước đã biến động mạnh, không ổn định theo diễn biến giá vàng thế giới. Cụ thể, trong ngày 26/12 vừa qua, giá vàng miếng SJC tăng nhanh lên mức gần 80 triệu đồng/lượng vào buổi trưa, nhưng đến buổi chiều lại giảm mạnh xuống 77-79 triệu đồng/lượng.

Đây là biến động quá lớn so với diễn biến giá vàng quốc tế. Việc giá vàng SJC tăng giảm thất thường, không theo quy luật có thể gây nên tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến lòng tin và ổn định thị trường vàng trong nước.

 

Trước tình hình đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thị trường, chuẩn bị sẵn sàng phương án can thiệp khi cần thiết nhằm bình ổn giá vàng trong nước. Đồng thời khuyến cáo nhà đầu tư cần cân nhắc, chọn thời điểm phù hợp để giao dịch tránh rủi ro thua lỗ.

Việc Ngân hàng Nhà nước quyết liệt theo dõi, can thiệp kịp thời khi cần thiết là hết sức cần thiết nhằm đưa giá vàng SJC quay trở lại biên độ ổn định, không bị biến động thất thường, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.