Bật mí cách đặt tượng cá chép phong thủy giúp tiền tài rộng mở

CÁ CHÉP LÀ MỘT VẬT PHẨM PHONG THỦY GẮN VỚI TRUYỀN THUYẾT CÁ CHÉP HÓA RỒNG, ĐỂ GIÚP CẢI THIỆN TÀI LỘC CHO MÌNH, CHÚNG TA CẦN LỰA CHỌN TƯỢNG CÁ CHÉP PHÙ HỢP VÀ LỰA CHỌN HƯỚNG ĐẶT PHÙ HỢP.


Ý NGHĨA CÁ CHÉP TRONG PHONG THỦY

Bên cạnh những linh vật phong thủy mà nhiều người quan tâm tìm hiểu nhằm hỗ trợ may mắn, tiền tài như Thiềm thừ, Tỳ hưu,... bạn có biết biểu tượng cá chép phong thủy có ý nghĩa vô cùng sâu sắc và ẩn chứa nhiều tác dụng đối với chủ nhân sở hữu?

Trước khi đào sâu hơn về những tầng ý nghĩa của cá chép trong phong thủy là gì, hãy cùng tìm hiểu về truyền thuyết cá chép hóa rồng hay cá chép vượt vũ môn là gì bởi sự tích này đã làm nên tính linh thiêng trong biểu tượng cá chép trong phong thủy như bấy giờ.

Khi xưa, vì số lượng Rồng ít nên xảy ra hạn hán, không có nhiều mưa dưới nhân gian. Vì vậy, Ngọc Hoàng đã đề ra một cuộc thi Rồng chọn ra những con vật có đủ phẩm chất để hóa thành Rồng giúp tạo nhiều mưa cho trần thế.

Vua thủy Tề đã loan báo cuộc thi này cho các cư dân của mình biết tham gia. Có 3 kỳ trong cuộc thi, mỗi kỳ sẽ vượt qua một đợt sóng. Nếu con vật nào có đủ sức và tài để vượt qua được cả 3 đợt sóng này thì sẽ được hóa thành Rồng. Suốt một tháng, nhiều loài thủy tộc đều không thể vượt qua tất cả những đợt sóng. 

Có loài Tôm đã vượt được qua 2 đợt, râu đuôi vây đã gần như hóa Rồng nhưng tiếc là đến đợt thứ 3 thì quá đuối sức nên ngã xuống, đó cũng là lý do lưng tôm còng lại như ngày nay.

Hình ảnh cá chép hóa rồng trong truyền thuyết

Tới lượt Cá Chép thì mây kéo đầy trời, gió thổi ầm ầm. Cá Chép đã vượt qua được hết tất cả những đợt sóng và bước vào cửa Vũ Môn, râu, đuôi,  vảy và sừng mọc ra thành thần Rồng vô cùng oai linh. Sau đó, Cá Chép đã phun mưa gió táp cứu nhân gian không còn chịu cảnh hạn hán, hồi sinh sự sống.

Từ đó trở đi, ý nghĩa phong thủy cá chép vượt vũ môn tượng trưng cho nghị lực vượt qua mọi khó khăn, sự thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, theo chữ hán, cá là ngư, đọc theo âm là “yu” (nghe đồng âm với “dư” - dư dả), vì vậy vật phẩm cá chép phong thủy tượng trưng cho sự dư dả, chiêu gọi tài lộc, may mắn, thịnh vượng nên còn hay được dùng để làm quà tặng.

Trong phong thủy nhà ở, việc kích hoạt được dòng Thủy ở nơi sinh sống sẽ vô cùng tốt, linh vật cá chép có khả năng kích hoạt nguồn Thủy tại nhà ở, hóa giải sát khí, phòng trừ bệnh tật. 

Hình ảnh cá chép hóa rồng hoặc tượng cá chép còn được dùng để cầu may mắn cho việc học, thi cử của trẻ. Xem hình con cá chép tạo động lực cho trẻ có ý chí học hành.

Bên cạnh đó, người ta còn dùng cá chép phong thủy để cầu chúc con đàn cháu đống vì cá chép vốn để nhiều trứng. 

LINH VẬT CÁ CHÉP HỢP TUỔI MỆNH NÀO?

Vì cá thuộc hành Thủy nên cá chép phong thủy rất hợp với những người mệnh Thủy. Vì Kim sinh ThủyThủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy và mệnh Mộc cũng hợp với các vật phẩm phong thủy cá chép. 

Thổ khắc ThủyThủy khắc Hỏa nên gia chủ thuộc hai mệnh Thổ và Hỏa nên hạn chế dùng cá chép phong thủy để bày biện.

HƯỚNG, VỊ TRÍ ĐẶT CÁ CHÉP PHONG THỦY

VỊ TRÍ ĐẶT CÁ CHÉP PHONG THỦY

Nếu chỉ sở hữu vật phẩm cá chép thôi thì chưa đủ, bạn cần phải biết vị trí, hướng đặt tượng cá chép phong thủy để kích hoạt được năng lượng của vật phẩm.

- Vị trí đặt tượng cá chép trên bàn làm việc giúp hỗ trợ gia chủ thăng quan tiến chức và thành công trong sự nghiệp bởi vật phẩm này giúp chủ nhân tập trung và sáng tạo hơn.

- Nếu để vật phẩm cá chép trên bàn học sẽ hỗ trợ việc học hành thêm suôn sẻ, có ý chí, thi cử đỗ đạt.

- Cách đặt cá chép phong thủy trong phòng khách để tích tụ nhiều vận khí, giúp gia đình thêm dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

Vị trí đặt tượng cá chép phong thủy tài lộc kích hoạt vận khí

Một số vị trí kiêng kỵ đặt tượng cá chép tài lộc:

- Không đặt cá chép phong thủy trong bếp vì Thủy khắc Hỏa, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại điều không may mắn.

- Không đặt cá chép phong thủy trong phòng ngủ vì phòng ngủ thuộc tính âm khắc với tính dương của cá.

- Không để tượng cá chép giữa cửa vì ngăn cản sinh khí của nhà ở. 

- Không đặt ở những nơi tối tăm, ẩm thấp vì dễ gặp xui, không mang lại hiệu quả phong thủy. 

HƯỚNG BỐ TRÍ ĐỂ CÁ CHÉP PHONG THỦY

Hướng đặt vật phẩm cá chép hoá rồng phong thủy tốt nhất là hướng Bắc - cung Quan Lộc tượng trưng cho sự nghiệp, kinh doanh. Ngoài ra, hướng tốt khác để đặt tượng cá tài lộc là Đông Nam - cung Phú Quý để gia tăng sự giàu có. 

Kiêng kỵ đặt cá chép phong thủy ở hướng Đông, Nam, Tây Bắc vì khắc với hành Thủy.

CÁC LOẠI VẬT PHẨM PHONG THỦY CÁ CHÉP

TƯỢNG CÁ CHÉP PHONG THỦY HÓA RỒNG BẰNG GỖ

Cá chép phong thủy bằng gỗ, bằng đá hay bằng đồng là những vật phẩm phong thủy được tìm mua nhiều. Tượng gỗ cá chép hóa rồng vượt vũ môn trưng bày trong nhà hay làm quà tặng rất ý nghĩa, vừa trang trí nhà ở lại tạo động lực phấn đấu trong công danh. 

Tượng gỗ cá chép hóa rồng thúc đẩy đường công danh

TƯỢNG CÁ CHÉP PHONG THỦY BẰNG ĐÁ

Sử dụng cá chép phong thủy bằng đá kích hoạt thủy khí, thuận lợi buôn bán, kinh doanh, công việc.

Mẫu cá chép phong thủy bằng đá giúp kích hoạt thủy khí

TƯỢNG CÁ CHÉP PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG

Đôi cá chép phong thủy bằng đồng là biểu tượng khá được yêu thích để thể hiện quyết tâm vượt long môn, giúp chiêu gọi lộc tài.

Tượng cá chép phong thủy bằng đồng vượt long môn

CÁ CHÉP NGẬM ĐỒNG TIỀN, NGẬM NGỌC

Cá chép ngậm đồng tiền, cá chép phong thủy ngậm ngọc là vật phẩm may mắn, mang lại cát khí, xua đuổi hung khí.

Mẫu tượng cá chép ngậm đồng tiền đem lại may mắn
Tượng cá chép ngậm ngọc vô cùng đẹp mắt

TRANH CÁ CHÉP

Tranh cá chép cũng vô cùng được ưa chuộng trong gia đình Việt

THÁC NƯỚC PHONG THỦY CÁ CHÉP VÀNG

Trang trí nhà ở bằng cá chép phun nước vô cùng đẹp mắt lại có tác dụng phong thủy tốt lành.

Cá chép phun nước vô cùng đẹp mắt lại có tác dụng phong thủy

CẦU THỦY TINH CÁ CHÉP

Cầu thủy tinh mang cát khí từ sao Bát Bạch Thổ tinh, đem lại sự sáng suốt, uyên bác, các mối quan hệ rộng mở. Đặt cầu thủy tinh hình cá chép ở phòng khách, trên bàn làm việc hoặc cửa hàng đem lại sự thịnh vượng, giải trừ hung khí.

Đặt cầu thủy tinh hình cá chép đem lại sự thịnh vượng, giải trừ hung khí

MẶT DÂY CHUYỀN CÁ CHÉP PHONG THỦY

Bạn còn có thể đeo mặt dây chuyền cá chép phong thủy để cầu may mắn và tiền tài, đầu óc thêm minh mẫn sáng suốt vượt qua khó khăn, đạt thành tích trong học tập và công việc.

Đeo mặt dây chuyền cá chép phong thủy để cầu may mắn và tiền tài

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cá chép phong thủy tượng trưng cho điều gì và có tác dụng gì cũng như cách sử dụng sao cho đạt tác dụng mạnh nhất.