Thổ khắc Thuỷ - Những cách hoá giải hữu hiệu nhất

Tương hợp và tương khắc là điều tất yếu trong quy luật mệnh ngũ hành và nó được áp dụng với vạn vật trong trời đất. Và quy luật Thổ khắc Thủy tồn tại là một trong số đó. Vậy đặc điểm của quy luật Thổ khắc Thủy là gì, có ảnh hưởng gì đến đời sống và cách hóa giải ra sao? Hãy cùng thitruongdoanhnghiep.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết.                               

Thổ Khắc Thuỷ Là Gì?

Lý giải về quy luật Thổ khắc Thủy, theo quan niệm trong ngũ hành, Thổ tượng trưng cho đất còn Thuỷ chính là biểu tượng của nước. Theo quan điểm của phong thuỷ nếu như Thổ gặp Thuỷ tức là đất sẽ cản lại nước hoặc hút cạn kiệt nước. Bởi lý do này mà hai yếu tố này được cho rằng khó có thể hoà hợp được với nhau.

Song, Thổ khắc Thuỷ cũng là một yếu tố tạo nên sự cân bằng, nhờ có Thổ khắc chế mà Thuỷ không bị lan rộng nhấn chìm nhân loại.

Ảnh hưởng của Thổ Khắc Thuỷ trong đời sống

Với bản chất là mối quan hệ tương khắc kết hợp với kinh nghiệm hàng ngàn năm được ông cha đúc kết lại, khi hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự áp chế và xung đột với nhau, cụ thể:

  • Người mệnh Thổ kết hợp làm ăn với người mệnh Thủy hay sống gần nhau sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa xung khắc, mọi việc khó như ý, cản trở tài lộc may mắn.

  • Nếu là hai bản mệnh của vợ chồng sẽ dễ ảnh hưởng đến hòa khí gia đình bởi vợ chồng dễ khắc khẩu, khó làm ăn và cuộc sống khá lận đận mới có được thành quả.

Tuy nhiên, dù là mối quan hệ tương sinh hay tương khắc thì vẫn không tồn tại sự tuyệt đối, sự tác động qua lại sẽ là tiền đề cho sự phát triển mới.

Những cách hóa giải Thổ khắc Thủy hữu hiệu

Thường trong phong thuỷ để hoá giải sự tương khắc người ta thường dùng quy luật chế hoá ngũ hành, quy luật này sẽ tạo nên sự cân bằng, hài hòa nhất định:

Trong hôn nhân

Hôn nhân vốn là chuyện đại sự của đời người, người ta thường rất chú trọng đến sự hợp mệnh của đôi lứa. Tuy nhiên, nguyên lý ngũ hành là sự cân bằng và sẽ luôn có yếu tố trung gian để trung hoà nó. Bằng những cách sau đây

Sinh em bé mệnh Kim bởi Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, em bé sẽ phù hợp với cả bố mẹ và là yếu tố trung gian để dung hòa mối quan hệ của cả hai, gắn kết gia đình bền chặt. Ngoài ra, con cái chính là tài sản lớn nhất của cha mẹ vì sự phát triển của con cái bố mẹ sẽ biết tự kiềm chế bản thân để vun vén sự êm ấm và hạnh phúc của gia đình.

“ Một điều nhịn, chín điều lành” – Gia đình có yên ấm hay không, không chỉ phụ thuộc vào số mệnh mà phần nhiều do cả hai bên có đủ yêu thương, bao dung tha thứ cho nhau hay không mà thôi. Bởi lẽ không ai sinh ra đã hợp ai hoàn toàn, chỉ là chúng ta cùng lựa nhau sống, lựa nhau cư xử mà thôi.

Trong công việc làm ăn

Người mệnh Thổ được mệnh danh là người có sự bao dung, ôn hoà và đáng tin cậy. Còn người mệnh Thuỷ lại mang đến nguồn năng lượng tích cực, năng động. Hai người này dễ phát sinh mâu thuẫn và bất đồng quan điểm.

  • Để khắc phục điều này bạn có thể mang theo những vật phẩm thuộc mệnh Kim. Năng lượng từ Kim giúp khắc chế Thuỷ khí, giúp bạn yên tâm tự tin làm việc.

  • Trong ký kết hợp đồng thì nên đi cùng người mệnh Kim để việc thương thảo diễn ra suôn sẻ, dễ dàng.

  • Phụ thuộc vào chính năng lực, kiến thức cũng như bản lĩnh của bạn trước đối tác, khách hàng.

Trong màu sắc phong thủy 

Mệnh Thổ khắc Thuỷ có thể nhờ đến các yếu tố phong thuỷ và màu sắc để giảm bớt sự xung khắc giữa hai mệnh.

  • Vật phẩm phong thuỷ: Người mệnh Thổ và Thuỷ không nên sử dụng các màu sắc đại diện cho cung mệnh còn lại. Ưu tiên lựa chọn: hình xăm phong thuỷ, tượng tỳ Hưu, cầu Thạch Anh, mặt Phật bản mệnh….

  • Lựa chọn màu hợp mệnh Kim: Vàng, trắng, nâu đất nhằm tạo tương sinh gián tiếp.

  • Chọn hướng nhà: Hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc để mang lại may mắn tiền tài.

  • Bố trí đồ phòng khách: Màu ánh kim, theo hướng trang trọng kích thích tài lộc, tài vận.

  • Bố trí phòng ngủ: Kê giường theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, tránh cửa và gương. Tranh ảnh phong thuỷ cũng giúp ngôi nhà bạn sinh động và mang lại sức sống tươi trẻ.

Mối quan hệ Thổ khắc Thủy hoàn toàn là yếu tố tự nhiên trong quy luật ngũ hành của cuộc sống, còn phần lớn số phận vẫn ở chính bản thân mỗi người. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp quý bạn phần nào hiểu được bản chất của quy luật tương khắc này, đồng thời có những cách hóa giải phù hợp. Đừng quá lo lắng về cung mệnh của bản thân bởi đó chỉ là một phần thôi, tương lai và cuộc sống của bạn nằm trong chính bản thân bạn!

Bài viết tham khảo: Kim khắc Mộc là gì? Bản chất tương khắc và cách hóa giải