Hoả khắc Kim và những điều cần biết về phong thuỷ của cặp số mệnh này

Nói đến những kiến thức phong thủy thì đây là chủ đề vô cùng rộng lớn với sự hiện hữu của những mối quan hệ vô hình nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mỗi người. Mối quan hệ tương sinh và tương khắc là điển hình cho sự tác động, liên kết trong phong thủy. Chúng ta thường hay nghe đến Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, vậy Hỏa khắc Kim trong phong thủy là gì? Có tác động tiêu cực gì đến cuộc sống và có thể hóa giải hay không? Hãy cùng thitruongdoanhnghiep.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hoả Khắc Kim Trong Phong Thuỷ Là Gì?

Hoả Khắc Kim chính là một quy định bên trong ngũ hành biểu hiện cho mối quan hệ tương khắc cụ thể nhất. Quy luật Hoả Khắc Kim có thể hiểu đơn giản là Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí có trong trời đất. Kim sinh ra từ Thổ. Trong khi đó Hoả lại tượng trưng cho lửa mang đến sự ấm áp, ánh sáng ẩn chứa những sức mạnh khủng khiếp.

Theo quan điểm nghiên cứu, Kim và Hoả vô cùng khắc nhau bởi khi Hoả gần Kim sẽ làm kim loại tan chảy. Nếu hai mệnh này ở cạnh nhau sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, trong tình yêu và hôn nhân sẽ dễ xảy ra xung đột và cãi vã.

Hoả Khắc Kim có tác động tiêu cực đến cuộc sống không?

Xét theo ngũ hành thì mệnh Hỏa sẽ khắc mệnh Kim. Vậy đáp án cho câu hỏi "mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không" sẽ là "không". Bởi cả hai mệnh này giống như hai yếu tố đối lập nhau, khó lòng mà dung hòa được.

Sự tương khắc giữa hai mệnh này sẽ mang đến những điềm xấu, dưới đây là những lưu ý mà bạn nên tránh để có thể linh hoạt xử lý các vấn đề.

Trong làm ăn kinh doanh

Người mệnh Hỏa đặc trưng là người sáng tạo và có sự theo đuổi đam mê quyết liệt. Không những thế, người mệnh Hỏa còn là người sôi nổi, cởi mở và sống với thực tế con người của họ. Họ làm việc rất nhanh gọn, dứt khoát và có phần nóng vội chính là câu từ để nói về lập trường của người mệnh Hỏa.

Người mệnh Kim thì luôn sắc bén, lý trí hơn cả. Họ là những người có nhiều tính toán, có mưu cầu và mang đậm tính cách của lãnh đạo. Người mệnh Kim vẫn là những người có tầm nhìn xa trong việc kinh doanh, cẩn thận và chu toàn.

Với tính cách có phần đối lập như vậy, cả hai đều không thể tương hợp, dung hòa và khó có tiếng nói chung. Nếu như 2 tính cách này đặt cạnh nhau trên thương trường, chắc chắn đại sự sẽ không thành. Do đó, thường để hoá giải mệnh Hỏa và mệnh Kim trong làm ăn, sẽ khiến cho con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trắc trở, khó gặt hái được thành quả. Thông thường, người ta sẽ chọn thêm một người bạn đồng hành thứ ba thuộc hành Thổ để có thể hòa hợp hai mệnh tương khắc này.

Trong Hôn Nhân

Mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Hoả là tương khắc, không hợp nhau. Nếu như vợ chồng có người mệnh Hỏa người mệnh Kim có thể khiến đường công danh, sự nghiệp và cả tình cảm đều không gặp may mắn, có nhiều trắc trở.

Khi kết hôn hai người mệnh này dễ xảy ra tình trạng tranh cãi, lục đục đứt gánh giữa đường hay xa quê. Nếu biết chia sẻ thông cảm cho nhau thì sẽ hạnh phúc hơn nhưng hôn nhân cũng chỉ có thể tồn tại ở mức trung bình. Song, nếu hai người lo lắng có thể sử dụng các biện pháp hoá giải cũng như hỗ trợ nhau để điều chỉnh tâm tính.

Trong phong thủy màu sắc

Màu sắc tối kỵ cho những người mệnh Kim đó là : Màu đỏ, màu hồng, màu cam tức lửa, lửa có thể nung chảy kim loại. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim. Tốt nhất gia chủ mệnh Kim nên tránh xa những màu sắc tương khắc với mình hoặc cẩn trọng vì màu khắc mệnh có thể gây ra những khó khăn nhất định cho gia chủ trong nhiều vấn đề.

Theo thuyết ngũ hành thì Thủy sẽ khắc với Hỏa cho nên những màu hợp với Thủy cũng sẽ khắc với Hỏa. Màu đen, màu xám, màu xanh biển. Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh những màu này để không gặp những tai ương, rủi ro.

 

Cách Hóa Giải Sự Tương Khắc Của Hỏa Khắc Kim

Tuy hai mệnh này không hợp nhau tuy nhiên vẫn có những cách hoá giải nhất định. Để khắc chế hoặc hoá giải mệnh Kim và mệnh Hoả bạn có thể sử dụng yếu tố thứ 3 đó chính là mệnh Thổ để cân bằng. Bởi vì:Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ 

Bằng các cách hoá giải như sau:

  • Sinh con, đặt tên con theo mệnh Thổ:  Theo ngũ hành, mệnh Thổ sẽ là cung mệnh đứng giữa hỗ trợ hòa khí cho mệnh Kim và Hỏa. Bởi thế cho nên, tốt nhất bạn nên sinh con mang mệnh Thổ. Điều này sẽ thuận lợi cho mối quan hệ hôn nhân và cả việc làm ăn của gia đình.

  • Dùng cây hợp mệnh Hỏa - Kim: Chọn cây cảnh để tạo nên sự tương thông, trung hòa ngũ hành. Một số loại cây thuộc hành Thổ, giúp hóa giải xung khắc Hỏa - Kim như: Cây lưỡi hổ, Cây trầu bà, Sen đá nâu, Trúc nhật vàng

  • Lựa chọn màu sơn trung hoà cả hai như màu đỏ gạch, màu cát ấm, cà phê, nâu, vàng…

  • Sử dụng thêm nội thất, vật dụng trang trí mệnh Thổ

  • Gốm sứ, lọ lục bình…. Những vật phẩm mang phong thuỷ mệnh Thổ

  • Lựa chọn hướng nhà hướng cửa theo các hướng tốt như: Đông Bắc, Tây Nam vì là hướng ngũ hành tốt của mệnh Thổ

Bên cạnh đó, trong công việc làm ăn, người mệnh Hỏa và mệnh Kim tương khắc có thể được hóa giải bằng cách lựa chọn những công việc phù hợp phong thủy với bản thân gia chủ mệnh đó, cụ thể:

Theo mệnh Hoả

Các công việc liên quan đến thực phẩm, đồ uống, quán cà phê, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bán vũ khí, hỏa lực, quân sự, hàng không, công nghệ, siêu hình, thiết bị điện, kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser, công ty xăng dầu, nhiên liệu: khí, dầu, bắn pháo hoa, hàn xì, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh, thuốc lá, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, quảng cáo, dịch vụ, các ngành nghề có liên quan đến thể thao, các studio mang tính sáng tạo: chụp ảnh, thu âm, vv.

Theo mệnh Kim

Người mệnh Kim có thể lựa chọn các ngành nghề liên quan đến : Ngân hàng, kế toán, tài chính, tiền tệ, kỹ thuật cơ khí, ô tô. Giám sát, quản lý, ngành võ, cửa hàng kim hoàn vàng bạc, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, bác sĩ phẫu thuật, thiết bị quân sự, văn phòng chính phủ, văn phòng kiến trúc sư, sắt thép, công cụ, đá quý, đồng hồ, vàng bạc, gia công kim loại, máy móc, xe cộ, giao thông, vận chuyển, đồ trang sức, khoa học kỹ thuật, võ thuật có dùng đao kiếm…

Trên đây là những kiến thức về mối quan hệ tương khắc Hỏa khắc Kim trong phong thủy, những tác động trực tiếp đến công việc, hôn nhân và gia đình cùng những cách hóa giải mối tương khắc hữu hiệu. Hy vọng rằng qua bài viết, quý độc giả đã có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình sự tương đồng trong cuộc sống và hóa giải tương khắc trong hôn nhân từ đó mang lại hạnh phúc, thành công và ấm êm cho gia đình và chính bản thân bạn.